Cung cấp dịch vụ Khử mùi hôi hố ga hiệu quả nhanh chóng

Khử mùi hôi hố ga triệt để thế nào ? và nguyên nhân gây mùi hôi đó là gì? Trước tiên ta cần biết hố ga là gì ,có tác dụng gì trong cuộc sống :

Hố ga là một hệ thống chứa tất cả các chất thải của một công trình đó là có thể là một công trình lớn, hoặc cũng có thể là một công trình nhỏ được thiết kế cho nhà ở dân dụng. Hố ga có chứa rất nhiều chất thải trong đó có cả nước tiểu và phân của con người, loại chất thải này theo thời gian sẽ hình thành nên khí metan, đây chính là khí ga. Đối với một hệ thống chứa chất thải như vậy nếu không có giải pháp ngăn ngừa, hay làm giảm mùi khí metan thì chắc chắn chúng se bốc mùi và phát tán ra xung quanh.

Nguyên nhân khiến hố ga có mùi là gì?

Hố ga giữ vai trò quan trọng trong hệ thống thoát nước thải trong các hộ gia đình , các nhà máy , xí nghiệp .Đây là nơi có khả năng lọc chất thải , giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn đường ống , bể phốt . tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thường có mùi hôi với nhiều yếu tố tắc động gây ảnh hưởng tới các hoạt động sinh hoạt cũng như sức khỏe con người .

Nguyên nhân có thể do không được nạo vét , hút và xử lý theo định kỳ 

Điều này chắc chắn làm cho hố ga đầy gây ra mùi hôi thối . căn bản là do hố ga được thiết kế giữa các đường ống nước được xây dựng cạnh đường lớn , hoặc vị trí tiếp giáp giáp đường nước thải gia đình với đường nước ngoài đường . khi chất thải chảy qua hố ga chất thải như bã thức ăn , đất cát , mỡ bị đọng lại tạo thành chất thải rắn , bốc mùi hôi thối theo thời gian nếu không được hút hố ga, nạo vét hố ga bằng xe hút bể phốt chuyên dụng .

Hố ga bị hôi có thể do ga thoát sàn bị khô

Ga thoát khí thoát sàn cần có 1 lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm duy trì cho hệ vi sinh có lợi  hoạt động làm mềm và phân hủy chất thải . nếu trường hợp không đủ nước , ga thoát khí sàn bị khô thì quá trình này sẽ không đảm bảo gây ra mùi hôi thối do lắng đọng .

Hố ga bị hôi do tắc các hệ thống thoát nước trong nhà hay tắc cống 

ví dụ tắc hệ thống thoát nước sàn , đ0ạn ống từ nhà ra hố ga, tắc nghẽn bồn cầu, hoặc tắc nghẽn hố ga ra đường thoát ngoài đường . Điều này làm mùi hôi bốc lên trầm trọng .

Khi ta đã biết được những nguyên nhân gây ra mùi hôi hố ga rồi , thì bạn có thể dễ dàng xử lý chúng 1 cách triệt để nhanh chóng băng những phương pháp khác nhau .

phương pháp khử mùi hôi hố ga triệt để và nhanh chóng

Theo bài viết được đăng tải trên hutbephottaihanam.com nếu như hố ga bốc mùi là do hệ thống đường thoát khí bị tắc thì bạn nên nhờ thợ đến kiểm tra, xem xét lại cách thiết kế đường thoát khí. Trong trường hợp các đường ống thoát nước bị hôi do đoạn uốn cong lâu ngày khô hoặc không giữ được nước thì bạn có thể thay thế đoạn uốn cong mới.

Với những nguyên nhân mùi hôi hố ga khác nhau , ta có cách khử mùi hôi khác nhau như: 

mùi hôi hố ga do hố ga đầy thì phương pháp duy nhất là hút sạch hố ga, nạo vét hố ga bằng xe hút bể phốt tại vĩnh phúc chuyên dụng

, cách này chính là hút sạch chất thải trong hố ga và đem đi xử lý , sau đó ta tiến hành nạo vét hố ga , cho nước rửa vào hố ga và lại bơm vậ chuyển ra ngoài.

Tắc nghẽn hố ga tạo ra mùi thì cách duy nhất để khử mùi hôi hố ga đó là thông tắc đường ống

, thông tắc hố ga để cho hệ thống ống thông thoát bình thường . , thông tắc các hệ thống cống trong nhà chảy ra hố ga sao cho thông thoát và không bị ứ đọng .cách này chỉ có thể gọi đội thông tắc cống hút bể phốt tại hà nam  xử lý mới mong được triệt để và nhanh chóng nhất.

>>>>Tham khảo về dịch vụ hút bể phốt tại bắc ninh của chúng tôi

Với hai cách xử lý mùi hôi hố gas tôi nêu ở trên như thông tắc hố gas, hút hố gas thì chúng tôi chia sẽ với bạn thêm phương pháp nữa đó là:

sử dụng vi sinh vật , chế phẩm sinh vật.

Nếu trước đây hố ga không bị bốc mùi nhưng gần đây thì phát sinh vấn đề này thì bạn nên bổ sung vào hệ thống một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean. Các vi sinh này được các giáo sư bên Mỹ phân lập thành những dòng vi sinh vật có khả năng khử mùi rất tốt.

Có 2 loại chế phẩm vi sinh EcoClean giúp xử lý hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi mà bạn có thể cân nhắc sử dụng đó là:

Chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sử dụng cho bồn cầu và hầm tự hoại, là sản phẩm bao gồm tổ hợp hàng triệu vi sinh vật có lợi, an toàn và tự nhiên được các giáo sư bên USA (Mỹ) nguyên cứu và phân lập chuyên biệt ra dòng vi sinh có hoạt tính cao cùng nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải và mùi hôi bên dưới hầm tự hoại.

Loại thứ 2 đó chính là chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF-HC sử dụng khắc phục mùi hôi bốc lên từ đường ống thoát nước. Sản phẩm này cũng là chế phẩm vi sinh được các giáo sư bên Mỹ phân lập chuyên biệt thành những dòng vi sinh lợi khuẩn có khả năng điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, giúp xử lý mùi hôi của cống, là sản phẩm dạng lỏng rất dễ sử dụng.

Trong trường hợp cống rãnh bốc mùi khí ga là do các chất thải bám quanh đường ống thoát nước, chất thải không được thông thoát trong thời gian dài bạn nên sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để tống khứ các chất thải ra khỏi đường ống thoát nước của bạn.

xử lý mùi hôi hố ga bằng thuốc khử mùi hôi 

cách khử mùi hôi hố ga bằng cây xanh.

khử mùi hôi hố ga bằng các sản phầm có mùi hương.

Bạn có thể gọi đội chuyên khử mùi hôi hố ga triệt để để giúp bạn nhé. nếu bạn có nhu cầu về hút bể phốt , hút hố ga, thông tắc các đường ống hay xử lý mùi hôi nhanh chóng hãy gọi ngay 0989 287 337 để được hỗ trợ và phục vụ nhanh nhất .

các dịch vụ chúng tôi cung cấp như :

  • Xử lý mùi hôi hố ga triệt để
  • nao vét hố gas
  • cung cấp thiết bị vệ sinh 
  • thông tắc cống
  • Thay thế thiết bị vệ sinh …
  • hút bể phốt , hút bùn , vận chuyển bùn vi sinh …
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0946.616.888

Sự kiện